Cách nhận biết tem chống giả của Bộ Công an

Rất nhiều khách hàng khi mua các sản phẩm có dán tem chống giả Bộ Công An đang băn khoăn không biết đây là tem thật hay tem bị làm nhái, giả. Để giúp cho người tiêu dùng nhận dạng được đâu là tem chống giả thật, đâu là tem bị làm nhái, sau đây là một số cách nhận biết tem chống giả của Bộ Công an mà Smartcheck đang cung cấp

TEM CHỐNG GIẢ BỘ CÔNG AN LÀ GÌ?

Tem chống giả bộ công an là  loại tem decal vỡ để chống tái bóc sử dụng, có sử dụng công nghệ mực in UV dùng để soi đèn cực tím hiện thị lên các vân nền, có thể tích hợp thêm mực in không màu gọi là mực hồng ngoại và được các nhà in do Bộ Công An quản lý.

Cách nhận biết tem chống hàng giả
Một số mãu tem chống giả Bộ Công An đang có mặt trên thị trường

MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT TEM CHỐNG GIẢ.

Với loại tem chống giả do nhà in Bộ Công an thì dấu hiệu nhận biết đầu tiền là trên con tem phải có logo hoặc chữ nhận dạng nơi in, các logo hoặc dòng chữ này là nơi phát hành tem như nhà in Ba Đình thì có logo hoặc tên của công ty in Ba Đình trực thuộc Bộ Công An.

Dấu hiệu thứ hai để nhận biết tem chống giả này là yếu tố sắc nét của công nghệ in, nếu tem bị làm giả thì tem giả sẽ không sắc nét bằng tem thật vì công nghệ in vân nền là công nghệ in bằng offset chất lượng cao.

Dấu hiệu thứ ba là tất cả loại tem chống giả “xịn” khi bóc đều bị “vỡ” do sử dụng giấy decal vỡ, loại giấy này khi có tác động bóc sẽ bị vỡ li ti không còn nguyên vẹn như ban đầu nhằm mục đích chống bóc dán lên sản phẩm khác.

Ngoài ra, để nhận dạng chính xác thì chúng ta phải sử dụng đèn soi cực tím hoặc đèn soi hồng ngoại, khi ánh sáng cực tím hoặc ánh sáng hồng ngoài tác động lên mực in UV hoặc mực in không màu trên tem, các vân nền in chìm sẽ được hiện lên dưới tác dụng của ánh sáng từ đèn soi.

Hiện nay, một số công nghệ xác thực tích hợp qua mã qrcode như công nghệ xác thực điện tử Smartcheck đã được tích hợp thêm trên tem chống giả bộ công an nhằm chống giả 100% cho con tem này bằng việc quét mã xác thực mã qrcode phủ cào trên tem. (xem thêm tem chống giả công nghệ Smartcheck).

Đó là một số cách nhận biết bằng mắt thường và đèn soi, ngoài ra, nếu quý khác cần chắc chắn hơn nữa hãy liên hệ với các nơi cung cấp tem để được tư vấn tìm hiểu sâu hơn về loại tem này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Hotline: 0985678530
  • Điện thoại: ‭024 73029998; Tổng đài: 1900 633820

Viết một bình luận