Tem chống giả công nghệ nước là loại tem decal vỡ bình thường kết hợp một khu vực dành cho việc xoa (tẩm) nước lên, thông tin in chìm khu vực đó sẽ được hiện lên sau khi bị ngấm nước.

 

Tem chống giả công nghệ nước
Một mẫu tem chống giả công nghệ nước – Ảnh: Smartcheck

TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ NƯỚC LÀ GÌ?

Tem công nghệ nước là loại tem chống giả  decal vỡ bình thường có các yếu tố logo, vân nền bảo an nhưng có một đoạn sử dụng mực đặc biệt in chìm để sử dụng vào việc chống giả.

Khi in lên chất liệu giấy decal vỡ, mực này sẽ bị ẩn đi dưới môi trường bình thường (không bị ẩm ướt), mực in chỉ rõ lên khi có tác dụng với nước, đó là đặc điểm nhận dạng của tem chống giả loại này.

Mỗi khi tem chống giả sở hữu tính năng này, bạn có thể quan sát thấy một dấu hiệu đặc biệt trên tem. Nội dung ẩn sẽ không được nhìn thấy cho đến khi tem chịu sự tác động của nước.

TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ NƯỚC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Công dụng của loại tem rất nhiều, nhưng nổi bật nhất vẫn là chống hàng giả. Một số doanh nghiệp có thể dùng nó làm tem niêm phong cũng rất tốt để bảo vệ sản phẩm.

Với công nghệ nước, việc làm giả rất khó. Được in với thiết bị, máy móc đạt chuẩn và tinh vi. Công nghệ này cũng được nghiên cứu kỹ càng để có thể áp dụng vào vận hành. Nếu in được thì cũng trở nên rất tốn kém, chất lượng cũng không đảm bảo được.

Phần lớn các tem nhãn điều được in bằng decal vỡ. Loại tem này cũng vậy, sử dụng chất liệu in là decal vỡ. Có thể áp dụng dán giáp mí vào bao bì hay trực tiếp lên sản phẩm. Ngăn chặn việc tác động lên sản phẩm chính hãng, đảm bảo khách hàng không bị lừa gạt.

THÀNH PHẦN CẤU TẠO NÊN TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ NƯỚC

Tem công nghệ nước cũng có những phần cơ bản của một loại tem chống hàng giả bình thường.

  • Chất liệu: Vẫn sử dụng chất liệu quen thuộc và không thể tái sử dụng như decal vỡ, decal si… Đây là yếu tố góp phần giúp loại tem trở thành một loại tem chống giả chất lượng.
  • Thiết kế nội dung: Phần thiết kế và nội dung là cực kỳ quan trọng. Thiết kế phù hợp với không gian, đẹp mắt và bố trí nội dung một cách khoa học. Giúp cho sự nhận diện thương hiệu thông qua tem tăng lên cao. Nội dung của tem bao gồm: hoa văn, thông tin doanh nghiệp, logo, nội dung sử dụng công nghệ và hướng dẫn sử dụng( nếu có).
  • Công nghệ đi kèm: Công nghệ là phần không thể thiếu trong tem chống hàng giả công nghệ cao. Phần nội dung được in bằng công nghệ nước sẽ được đánh dấu trên mặt tem để dễ dàng nhận biết và sử dụng.

ƯU, NHƯỢC CỦA TEM CÔNG NGHỆ NƯỚC

* Ưu điểm

– Dễ kiểm tra

– Không cần phần mềm hỗ trợ

– Giá hợp lý

– Đảm bảo khả năng chống giả

– Dễ tiếp cận với người tiêu dùng

* Nhược điểm

– Công dụng bị hạn chế

– Không kiểm soát được lượng tem phát hành

– Không thể tiếp nhận phản hồi của khách hàng

– Khó đánh giá được hiệu quả

Những nhược điểm trên làm cho loại tem này tụt lại phía sau trên đường đua những loại tem thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên loại tem này vẫn có được sự quan tâm đặc biệt từ một số doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Hotline: 0985678530
  • Điện thoại: ‭024 73029998; Tổng đài: 1900 633820