Tem chống giả công nghệ nước và phát quang có gì khác nhau

Hai loại tem chống giả công nghệ nước và phát quang đều được sinh ra nhằm mục đích giúp người mua hàng nhận biết giữa hàng thật hàng giả. Mỗi loại được bằng công nghệ in khác nhau, đem lại các tính năng bảo an khác nhau phù hợp với từng loại sản phẩm trên thị trường. Hãy cùng Smartcheck phân tích sự khác biệt giữa hai loại tem này.

Điểm giống nhau giữa tem chống giả công nghệ nước và công nghệ phát quang:

Tem chống giả công nghệ nước và phát quang hay các loại tem chống giả thông thường khác đều được sử dụng nhằm mục đích giúp người tiêu dùng phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng giả, hàng nhái. Cả hai loại đều được in bằng loại giấy decal vỡ để chống tái sử dụng. Thiết kế trên hai tem đều hiển thị các thông tin về doanh nghiệp sở hữu như: logo, vân nền, màu sắc,.. giúp khách nhận biết giữa các hãng.

Điểm khác nhau giữa hai loại tem:

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai loại tem này là được sử dụng công nghệ in khác nhau, để phù hợp với từ loại sản phẩm. Điều này được thế hiện ngay từ tên gọi của mỗi loại: công nghệ nước và công nghệ phát quang

Tem chống giả công nghệ phát quang:

Đây là loại tem được sử dụng công nghệ in tia UV kết hợp mực in phát quang, giống như tem chống hàng giả Bộ Công An. Người mua hàng có thể kiểm tra, xác thực bằng cách dùng đèn chiếu tia cực tím soi lên tem. Khi đó, vân nền được in chìm bằng mực phát quang trên tem sẽ hiện ra.

Đọc thêm  Ảnh hưởng từ hàng giả, hàng lậu với các ngành công nghiệp 2023
Khi chiếu đèn tia cực tím, phần vân nền được in bằng mực phát quang sẽ hiện ra
Khi chiếu đèn tia cực tím, phần vân nền được in bằng mực phát quang sẽ hiện ra

Tem chống giả công nghệ nước:

Đặc điểm của loại tem này là tính năng thay đổi tại điểm được đánh dấu sẵn trên tem khi tiếp xúc với nước. Khách hàng chỉ cần thoa nước nhẹ lên điểm được đánh đấu là có thể thấy phần thông tin xác thực bị ẩn đi.

Tem chống giả của Viskin trước và sau khi thoa nước
Tem chống giả của Viskin trước và sau khi thoa nước

Ưu điểm vượt trội hơn của loại tem này với tem chống giả được in bằng mực phát quang là dễ dàng kiểm tra, xác thực hơn. Vì không phải ai cũng luôn mang theo chiếc đèn chiếu tia cực tím để kiểm tra tem, còn với công nghệ nước thì khách hàng có thể kiểm tra ở bất kì đâu.

Tuy vậy, khác biệt đó không phải là vấn đề lớn để so sánh loại nào lên dùng hơn loại kia. Vì ở mỗi trường hợp và từng loại sản phẩm, mỗi loại tem đều thể hiện tốt tính năng vốn có của nó.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Hotline: 0985678530
  • Điện thoại: ‭024 73029998; Tổng đài: 1900 633820