Quảng Ninh: Gần 1 tấn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 4 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết Đội vừa tiến hành giám sát các đối tượng tiêu hủy số thực phẩm nhập lậu và không rõ nguồn gốc của 2 vụ việc được phát hiện và xử lý trong đợt ra quân hành động hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, Đội đã giám sát buộc tiêu hủy gần 400 gói xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc được phát hiện khi tiến hành khám phương tiện vận tải biển kiểm soát 14C-223.69 tại phường Hải Yên và gần 500 kg nội tạng gà (trứng non) được phát hiện khi kiểm tại cửa hàng Luyện Nghĩa tại phường Hải Yên, thành phố Móng Cái với tổng trị giá hàng hóa cả hai vụ việc hơn 83 triệu đồng.

Các vụ việc đã được Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính lần lượt là 30.000.000 đồng và 42.500.0000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật.

Việc tiêu hủy những sản phẩm không rõ nguồn gốc và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng mà còn có hiệu quả cao trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức kinh doanh buôn bán thực phẩm. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả của công tác giám sát và kiểm soát thị trường, giúp ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và đảm bảo quyền lợi của người sản xuất và người tiêu dùng. Đồng thời, việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật cũng rất quan trọng trong việc đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh, tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Đọc thêm  Tem chống giả phát quang dùng ở đâu là hiệu quả?

Viết một bình luận